Máy pha cà phê Delonghi Combi Espresso BCO261B cung cấp cho người sử dụng có thể pha cà phê espresso và cappuccino với hương vị tuyệt vời.
Máy pha cà phê Espresso kết hợp DeLonghi BCO261B sẽ giúp bạn tự tay chế biến những tách cà phê Espresso, Cappuccino hay cà phê lọc một cách đơn giản và hiệu quả. Chức năng thay đổi hương vị sẽ đem đến hương vị cà phê từ nhạt cho đậm, đáp ứng sở thích của mọi người.
Thông số của máy pha cà phê Delonghi Combi Espresso BCO261B:
- Thích hợp cho cà phê bột (1 hoặc 2 tách).
- Kích thước sản phẩm (D x R x C): 38 x 24 x 35cm.
- Dung tích ngăn chứa nước làm Espresso: 1.2 lít.
- Dung tích ngăn chứa nước phục vụ lọc cà phê: 1.3 lít.
- Công suất lọc: 10 tách.
- Công suất (W): 1750.
- Điện áp: 220- 240V/50 - 60Hz.
- Chất liệu vỏ: Nhựa.
- Trọng lượng: 5kg.
- Áp suất bơm: 15 bar.
- Bảo hành 12 tháng.
- Công nghệ Italy. Xuất xứ tại Trung Quốc.
Hình ảnh máy pha cà phê Delonghi Combi Espresso BCO261B
Tính năng nổi bật của máy pha cà phê DeLonghi BCO261B:
- Cài đặt hương vị cà phê lọc: Máy cho phép bạn thay đổi hương vị cà phê từ nhạt tới đậm bằng cách xoay núm điều khiển phía trên phin lọc.
- Phin lọc tiện dụng: Phin lọc 2 trong 1 phù hợp để sử dụng cả cà phê bột và cà phê dạng túi lọc E.S.E.
- Hệ thống Cappuccino: Máy tích hợp vòi đánh sữa truyền thống giúp bạn pha chế Cappuccino với lớp bọt sữa xốp mịn hoàn hảo ngay tại nhà.
- Ngăn chứa nước tháo rời: Hai ngăn chứa nước dung tích lớn có thể tháo rời để thêm nước hay vệ sinh dễ dàng.
Cấu tạo của máy pha cà phê DeLonghi BCO261B:
Hình ảnh cấu tạo của máy pha cà phê DeLonghi BCO261B
A. Núm điều khiển chức năng pha Espresso hoặc vòi hơi
B. Đèn báo nhiệt độ vòi hơi
C. Đèn báo bật chức năng làm Espresso
D. Đèn báo sẵn sàng làm Espresso hoặc sử dụng vòi hơi
E. Nút bật/tắt chức năng lọc cà phê
F. Đèn hiển thị chức năng lọc cà phê
G. Ngăn chứa nước làm Espresso
H. Ngăn chứa nước phục vụ lọc cà phê
I. Núm điều chỉnh hương vị cà phê lọc
J. Nắp ngăn chứa nước
K. Khay giữ phin lọc cà phê
K1. Dụng cụ giữ phin lọc
K2. Phin lọc không thay (tuỳ model)
L. Khay giữ nóng cà phê lọc
M. Dụng cụ nén cà phê
N. Khay chứa nước thải
O. Khay giữ tách Espresso
P. Ống dẫn hơi nước nóng
P1. Dụng cụ đánh sữa
P2. Vòi hơi
Q. Đầu ra cà phê
R. Núm điều khiển tốc độ hơi nước
S. Muỗng cà phê
T. Phin lớn dùng để pha 2 tách cà phê
U. Tay cầm
V. Phin nhỏ để pha 1 tách cà phê hoặc sử dụng cà phê túi lọc E.S.E
W. Bình chứa cà phê lọc
Hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê DeLonghi BCO261B:
1. Gia nhiệt cho máy
Để làm cà phê đúng nhiệt độ, máy phải thực hiện một quy trình làm nóng như sau:
- Lấy ngăn chứa nước ra khỏi máy, đổ nước sạch không quá vạch MAX rồi lắp trở lại máy (có thể dùng ca nhỏ để cho nước trực tiếp vào ngăn chứa, nên hạn chế tháo bình ra khỏi máy để kéo dài tuổi thọ của gioăng bình nước).
- Cho phin lọc vào tay cầm rồi lắp tay cầm vào máy (không cần cho cà phê), kiểm tra để đảm bảo núm điều chỉnh vòi hơi Z2 đang ở trạng thái đóng.
- Xoay núm A về vị trí C để khởi động chương trình làm nóng của máy, thường sẽ mất khoảng 15 đến 30 phút.
Ngoài ra, có thể thực hiện quá trình làm nóng nhanh hơn bằng cách sử dụng chức năng làm cà phê (xoay núm A về vị trí làm cà phê ngoài cùng bên phải).
2. Chuẩn bị cà phê lọc
- Lấy ngăn chứa nước O ra khỏi máy, đổ nước sạch không quá vạch MAX rồi lắp trở lại máy.
- Mở ngăn chứa cà phê bằng cách xoay theo chiều từ trái sang phải.
- Lắp phin lọc vĩnh viễn (nếu vừa) hoặc sử dụng giấy lọc vào bộ phận giữ phin.
- Dùng muỗng múc cà phê bột vào phin (mỗi muỗng tương ứng với lượng cà phê sử dụng cho 1 tách).
- Đóng ngăn chứa phin lọc và đặt bình chứa cà phê vào vị trí khay giữ nhiệt (mở nắp bình).
- Chọn hương vị phù hợp (đậm hay nhạt).
- Ấn nút chức năng E, đèn F sẽ sáng lên và máy bắt đầu quy trình lọc cà phê. Máy sẽ tự động dừng theo thời gian đã cài đặt (nếu có) hoặc có thể chủ động bằng cách ấn lại nút chức năng E.
3. Làm Espresso từ cà phê bột
- Làm nóng máy như quy trình trên.
- Lắp phin lọc vào tay cầm, chú ý chọn phin phù hợp với lượng cà phê sử dụng (1 tách hay 2 tách).
- Cho cà phê vào phin lọc (1 muỗng tương ứng với lượng cà phê sử dụng làm 1 tách espresso).
- Nén nhẹ cà phê để có lớp crema (váng cà phê) dày hơn (chú ý không nén quá chặt cà phê sẽ chảy rất chậm). Gạt bỏ hết cà phê sót lại trên vành phin lọc rồi lắp tay cầm vào máy.
- Kiểm tra để đảm bảo đèn D đã sáng, xoay núm A về vị trí làm Espresso (ngoài cùng bên phải). Để ngắt vòi cà phê, xoay núm A về vị trí C.
- Sau khi làm cà phê, tháo tay cầm ra khỏi máy, bỏ bã cà phê và vệ sinh phin lọc.
4. Làm Cappuccino
- Chuẩn bị Espresso vào tách lớn như quy trình trên.
- Xoay núm A về vị trí B để chọn chức năng đánh sữa.
- Trong thời gian chờ máy gia nhiệt, chuẩn bị 100g sữa vào ca, nên sử dụng sữa tươi không đường, ít béo và được bảo quản ở 5oC.
- Khi đèn B sáng, nhúng vòi hơi vào sữa (khoảng 5mm), mở núm điều chỉnh hơi nước R ngược chiều kim đồng hồ, lượng sữa trong ca bắt đầu tăng lên và bọt kem xuất hiện.
- Khi lượng sữa tăng gấp đôi, nhúng vòi hơi sâu hơn để làm nóng sữa bên dưới cho đến khi đạt khoảng 60oC, ngừng vòi hơi bằng cách xoay núm R theo chiều kim đồng hồ.
- Đổ bọt sữa vào tách Espresso đã chuẩn bị trước. Có thể thêm đường và một chút bột sôcôla lên trên lớp bọt sữa. Tách Cappuccino đã sẵn sàng để thưởng thức.
Lưu ý: Cần vệ sinh vòi hơi sau mỗi lần đánh sữa.